Đèn Thông Minh (Smart Light)

den-thong-minh-md2-vhd-smart-2-1

Bóng đèn được cho là một trong những phát minh vĩ đại nhất thế giới của thế kỷ 19, thay đổi cách chúng ta sống cuộc sống và chiếu sáng nhà cửa dễ dàng hơn nhiều. Bước sang thế kỷ 21, bạn sẽ thấy một sự phát triển trong thiết kế và công nghệ mà dường như, tại một thời điểm, không thể đối với bóng đèn truyền thống. Với những tiến bộ này, dường như họ không thể khá hơn – đó là, cho đến khi đèn thông minh xuất hiện. Thuật ngữ hơi mới này được biết đến, nhưng thực sự ánh sáng thông minh là gì?

1. Đèn Thông Minh Là Gì?

Đèn thông minh (smart light) là bóng đèn LED có thể điều khiển được bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc hệ thống tự động hóa nhà thông minh. Và đèn thông minh được kích hoạt bởi phần mềm kết nối với ứng dụng, trợ lý nhà thông minh hoặc phụ kiện thông minh khác, để bạn có thể tự động hóa đèn hoặc điều khiển chúng từ xa, loại bỏ sự cần thiết của công tắc tường truyền thống.

Mặc dù bóng đèn thông minh đắt hơn bóng đèn truyền thống hoặc bóng đèn LED thông thường, nhưng chúng sử dụng ít năng lượng và có tuổi thọ cao hơn bóng đèn LED truyền thống (khoảng 20 năm). Chúng có ánh sáng trắng tiêu chuẩn hoặc tính năng đổi màu tùy thuộc và từng thương hiệu.

2. Cách Thức Hoạt Động Của Đèn Thông Minh.

Đèn thông minh cần điện thoại, máy tính bảng hoặc hub để hoạt động vì chúng sử dụng tiêu chuẩn giao tiếp không dây như Bluetooth, Wifi, Z-Ware hoặc ZigBee để kết nối với ứng dụng trên thiết bị hoặc hệ thống tự động của bạn.

Nhiều thương hiệu sử dụng các công nghệ không dây để tích hợp đèn với các thiết bị và hệ thống smarthome khác đang sử dụng. Ví dụ, bóng đèn thông minh có thể hoạt động với Bluetooth, Wifi và Apple HomeKit để bạn có thể cấu hình bóng đèn với các tùy chọn phù hợp nhất.

Đèn thông minh có thể thay đổi màu sắc.
Đèn thông minh có thể thay đổi màu sắc.

Nhiều người đầu tư vào công nghệ nhà thông minh thậm chí còn quyết định sử dụng hub hoặc hệ thống tự động nhà như Nest, Wink hoặc hệ thống kích hoạt bằng giọng nói như Google Home, Amazon Alexa và Apple HomeKit. Khi được tích hợp vào hệ thống nhà thông minh, bóng đèn thông minh có thể được lập trình để hoạt động cùng với các thiết bị khác được kết nối với hệ thống tự động trong nhà.

Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập bóng đèn thông minh chiếu sáng khắp nhà, nếu ai đó bấm chuông cửa thông minh sau khi trời tối. Bạn vẫn có thể bật hoặc tắt đèn trong khi ra khỏi nhà khi sử dụng hub tự động smarthome, tương tự như kết nối với điện thoại thông minh thông qua Wifi.

3. Tính Năng Của Đèn Thông Minh.

Tùy thuộc vào thương hiệu và thiết lập bạn chọn, bóng đèn thông minh có một số tính năng thú vị mà bạn không thể sở hữu với bóng đèn thông thường. Một số bóng đèn thông minh có thể đồng bộ với những gì bạn đang xem, để thay đổi ánh sáng và màu sắc dựa trên hành động trên màn hình.

Bạn có thể điều khiển đèn ở trong phạm vi.
Bạn có thể điều khiển đèn ở trong phạm vi.

Nhiều bóng đèn thông minh có thể sử dụng vị trí GPS của điện thoại thông minh, khi bạn đi bộ trong nhà và tự động bật đèn khi bước vào phòng hoặc tắt khi bạn rời khỏi đó.

4. Lợi Ích Của Đèn Thông Minh.

Dễ dàng điều chỉnh độ sáng

Bóng đèn truyền thống yêu cầu bạn sử dụng một công tắc để điều khiển đèn – và không có gì khác. Nếu bạn muốn có thể làm mờ ánh sáng của bạn, bạn cần nối một công tắc mờ vào tường của bạn. Tuy nhiên, đèn LED thông minh có thể được điều khiển – bao gồm làm mờ – thông qua ứng dụng hoặc các phụ kiện thông minh khác.

Hiệu quả năng lượng

Bóng đèn LED thông minh tồn tại lâu hơn nhiều và tạo ra ít nhiệt hơn so với bóng đèn ban đầu, do đó sử dụng ít năng lượng hơn.

Kết nối

Sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh của bạn với các thiết bị được kết nối khác như máy ảnh, thiết bị âm thanh, bộ điều nhiệt hoặc trợ lý gia đình cho phép bạn tạo ra toàn bộ ngôi nhà thông minh.

Tự động hóa

Bóng đèn LED thông minh có thể được cấu hình riêng lẻ hoặc theo nhóm. Bạn có thể đặt bộ hẹn giờ tự động tắt tất cả các đèn tại một thời điểm cụ thể để định cấu hình đèn của bạn bật và tắt khi bạn không ở nhà, bắt chước sự hiện diện của bạn.

Ý tưởng: Lên lịch cho đèn thông minh của bạn mờ đến một cài đặt nhất định vào mỗi buổi tối cùng lúc để báo hiệu giờ đi ngủ hoặc đặt hẹn giờ để đèn của bạn sáng hơn sau một giờ ngủ trưa.

Ánh sáng tâm trạng tức thì

Các cảnh ánh sáng được cài đặt sẵn và tùy chỉnh tạo ra môi trường cho bất kỳ dịp nào, cho dù bạn đang sử dụng ánh sáng trắng ấm đến mát, hoặc đèn LED màu và tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào một nút.

Đèn thông minh có thể dồi màu chỉ với 1 nút bấm.
Đèn thông minh có thể dồi màu chỉ với 1 nút bấm.

Bạn có thể không bao giờ nghĩ rằng bạn có thể cải thiện trải nghiệm chiếu sáng nhà của bạn – nhưng với ánh sáng thông minh, bạn có thể. Chỉ cần chạm vào một nút, bạn có thể tự động hóa ánh sáng trong nhà, điều khiển đèn bằng ứng dụng hoặc giọng nói của bạn hoặc đặt thói quen để khiến nó trông như đang ở nhà ngay cả khi bạn không. Với ánh sáng thông minh, bất cứ điều gì cũng có thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu