Tính Năng Của Loa Thông Minh (Smart Speaker)

loathongminh

1. Loa Thông Minh Là Gì?

Loa thông minh là một loa nhỏ với kết nối Wi-Fi và được điều khiển bằng giọng nói. Để sử dụng thiết bị ở chế độ rảnh tay, bạn chỉ cần kích hoạt trợ lí cá nhân được tích hợp trên chúng với các câu lệnh thoại đơn giản như “Hey Siri,” “OK Google”, “Alexa”. Các trợ lí thông minh trên loa sẽ nói chuyện với bạn để giúp bạn thực hiện các yêu cầu đặt ra.

Sau khi bạn kích hoạt các câu lệnh trên rồi hỏi: “Thời tiết hôm nay như thế nào”, “Hôm nay có việc gì cần làm”, hoặc bạn có thể “nhờ” các trợ lý ảo mở một bài hát nào đó, gọi đặt xe ôm công nghệ….

Loa thông minh (Smart Speaker) - trợ lý ảo
Loa thông minh (Smart Speaker) – trợ lý ảo

2. Chức Năng Của Loa Thông Minh

Một loa thông minh chủ yếu được sử dụng để phát nhạc, tin tức, cài đặt hẹn giờ và nhắc nhở, quản lý danh sách mua sắm, kiểm soát các thiết bị kết nối gia đình như đèn thiết bị nhiệt. Amazon gần đây thêm chức năng nghe gọi, nhắn tin để loa có nhiều tác dụng hơn trong tương lai. Echo có thể đặt hàng từ Amazon Prime nhưng lại gặp khó khăn khi trả lời các câu hỏi kiến thức cơ bản.

Echo rất hữu ích cho việc đặt hàng từ Amazon Prime nhưng nó phải vật lộn với việc trả lời các câu hỏi về kiến thức cơ bản. Trong khi đó, Google Home lại hoàn toàn thành tốt nhiệm vụ này (điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi nó là sản phẩm của gã khổng lồ tìm kiếm Google).

Chức năng của loa thông minh (Smart speaker)
Chức năng của loa thông minh (Smart speaker)

3. Ai Đã Tạo Ra Loa Thông Minh?

Amazon đã tạo ra thị trường loa thông minh vào năm 2014 với việc phát hành Echo. Google tiếp bước Amazon vào năm 2016 với Google Home và Microsoft hiện đang làm việc với Harman Kardon để phát triển loa thông minh  Invoke sử dụng trợ lý giọng nói Cortana. Vào đầu tháng sáu, Apple công bố HomePod nhưng nó sẽ không có sẵn trên thị trường cho đến tháng Mười Hai năm nay.

Các thiết bị của bên thứ ba như Smart Assistant của Lenovo cũng sử dụng trợ lí Alexa của Amazon.

Amazon đã tạo ra loa thông minh.
Amazon đã tạo ra loa thông minh.

Hiện tại, hầu hết các loa thông minh được cắm cố định chứ không phải là một thiết bị cầm tay. Loa thông minh của Amazon được tích hợp một thỏi pin nhỏ để sử dụng khi di chuyển. Bạn có thể nhấn một nút để bắt đầu các cuộc trò chuyện, bằng giọng nói với Alexa hoặc sử dụng chế độ rảnh tay mới của thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu