Chức Năng Đầu Ghi Hình Camera

HIKVISION-NK42W0-1

1. Đầu Ghi Hình Camera Là Gì?

Đầu ghi hình camera là trung tâm kết nối tất cả tín hiệu mà các camera ghi lại được về một chỗ, đồng thời thực hiện nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu camera trên ổ cứng. Ngoài nhiệm vụ hiển thị hình ảnh mà camera ghi lại được ra màn hình, đầu ghi hình còn đóng vai trò là bộ điều khiển để xem hình ảnh, giúp camera quan sát từ xa qua mạng.

Đầu ghi hình Camera của HIKVISION
Đầu ghi hình Camera của HIKVISION

Có thể nói đây là thiết bị rất quan trọng trong hệ thống camera, bởi: camera hỏng thì còn camera khác, ổ cứng hỏng thì vẫn xem được chỉ không lưu dữ liệu được, nhưng đầu ghi hỏng thì không xem được dữ liệu gì từ bất cứ camera nào.

2. Chức năng Của Đầu Ghi Hình Là Gì?

Chức năng đầu ghi hình camera nói chung gồm 6 yếu tố sau:

– Đầu ghi hình camera có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý thông tin được gửi từ mắt camera quan sát, sau đó chuyển đổi thành tín hiệu xuất ra màn hình quan sát, đồng thời lưu dữ liệu đó vào ổ cứng.

– Đầu ghi hình camera có tính năng kết nối hình ảnh trực tiếp lên mạng internet, để người dùng có thể quan sát camera từ xa bằng điện thoại, máy tính bảng, laptop.

Hiện nay, trên thị trường có quá nhiều dòng camera cùng với nó là rất nhiều loại đầu ghi hình khác nhau, mỗi loại sẽ có những tính năng riêng phù hợp với từng loại camera khác nhau

Ví dụ: Camera Hikvision thì có đầu ghi hình Hikvision, camera Dahua thì có đầu ghi hình Dahua,…

3. Phân Loại Đầu Ghi Hình

Đầu ghi hình camera quan sát có nhiều loại, nhiều phần mềm và độ ổn định khác nhau, mỗi đầu ghi hình camera có những công nghệ khác nhau. Trong bài viết này sẽ phân loại những dạng đầu ghi hình, tư vấn chọn những loại đầu ghi hình camera thích hợp cho hệ thống và sự ổn định của hệ thống.

Những loại đầu ghi hình phổ biến hiện nay: DVR, NVR…

a) DVR (Digital Video Recorder):

Là loại đầu ghi hình dùng công nghê Camera Analog có chất lượng HD tương tự như camera IP. tuy nhiên với những đầu ghi hình camera analo phía sau chỉ có 1 cổng Land ( cổng mạng) dùng để kết nối đầu ghi hình với mạng Interner. 

Đầu ghi hình Camera Analog có nhiều cổng phía sau hơn đầu ghi hình IP. 

Đầu ghi hình Analog của HIKVISION.
Đầu ghi hình Analog của HIKVISION.

b) NVR (Network Video Recorder):

Là loại đầu ghi hình dành cho camera IP, thông thương đầu ghi hình IP sẽ đơn giản hơn thường dùng cho những dự án lớn, đầu ghi hình IP có 1 hoặc 2 cổng LAN phía sau.

Chính vì phía sau đầu ghi IP  chỉ có 1 cổng land, do đó những camera IP đều gắn vào modum mạng hoặc switch lúc đó đầu ghi sẽ kết nối lên.

Đầu ghi hình IP của HIKVISION.
Đầu ghi hình IP của HIKVISION.

4. Đầu Ghi Hình Như Thế Nào Là Tốt?

Đầu ghi là thiết bị rất quan trọng, vậy phải chọn đầu ghi như thế nào để đảm bảo hệ thống camera giám sát mang lại hiệu quả cao nhất?

Bộ kit Đầu ghi hình 4 kênh Wifi.
Bộ kit Đầu ghi hình 4 kênh Wifi.

– Đầu ghi phù hợp với nhu cầu: Không gian lắp đặt, số mắt camera, bảo mật tốt…

– Đầu ghi hình phù hợp với camera: Có hỗ trợ các dòng camera IP, AHD, CVI, TVI, Analog

– Tìm hiểu kĩ tính năng của đầu ghi camera: Vì đầu ghi ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, tốc độ quan sát, chất lượng ghi hình, thời lượng ghi hình, chức năng xử lý tự động, số người cùng quan sát, hệ thống cảnh báo, báo động…

– Chức năng phát hiện chuyển động: Phát hiện chuyển động ở những vùng camera quan sát

– Dung lượng lưu trữ của đầu ghi: Hỗ trợ việc lưu trữ và xem lại thông tin video, hình ảnh

– Khả năng tài chính và hạ tầng thi công lắp đặt: Phù hợp với mục đích đạt hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí

– Khả năng tương tác với các phần mềm quản lý: Phần mềm quản lý từ xa giúp quản lý tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu