Chuông Cửa Màn Hình

p_26914_hikvision-DS-KIS203

Khi xem 1 bộ phim của Hàn Quốc hoặc Âu Mỹ, bạn thường thấy khi đứng ở trước cổng hoặc cửa nhà họ sẽ giao tiếp với nhau qua 1 màn hình, đó là chuông cửa màn hình. Để có thể thấy rõ được chức năng của thiết bị này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay.

Audio Door phone System (chuông cửa gọi trực tiếp), ảnh được cắt từ bộ phim “Parasite“.
1. Chương cửa màn hình là gì ?

Cổng ra vào của nhà ở là nơi ra vào thường xuyên của khách, vì vậy việc kiểm soát người ra vào ở cổng là hết sức cần thiết. Thiết bị chuông cửa màn hình sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quản lý ra vào cho ngôi nhà mà không tốn thời gian, công sức.
Chuông cửa màn hình là hệ thống chuông cửa sử dụng camera quan sát được người ở bên ngoài. Đây là thiết bị có tính bảo mật cực cao và tính năng tiện dụng đối với người sử dụng.

Video Door phone System (chuông cửa có hình và âm thanh trực tiếp).

            Chuông cửa màn hình có 2 loại:

Audio Door phone System: Chuông cửa gọi chỉ có giọng nói.

Video Door phone System: Chuông cửa gọi có hình ảnh và giọng nói.

2. Chuông cửa màn hình hoạt động như thế nào?

Khi có khách đến nhà, họ sẽ bấm vào nút gọi cửa trên camera chuông cửa gắn ngoài cổng.

Chuông cửa màn hình cửa thu lại hình ảnh và truyền tín hiệu về màn hình trung tâm. Màn hình trung tâm nhận tín hiệu và phát chuông báo hiệu cho chủ nhà biết có khách.

Khi chủ nhà đến chỗ màn hình để quan sát, nếu muốn nói chuyện với khách thì bấm nút nói chuyện (biểu tượng hình điện thoại trên màn hình) để kết nối.

Sau khi trao đổi nếu muốn mời khách vào thì chủ nhà sẽ nhấn nút mở cửa ( biểu tượng chuông cửa màn hình). Khóa từ sẽ mở ra để khách vào nhà.

Sau khi khách đi vào và đóng cổng lại thì khóa từ sẽ tự động khóa cổng lại.

Chuông hình có bộ nhớ flash nên nó có thể lưu giữ hình ảnh khi khách đến mà bạn không có nhà.

3. Sự khác biết giữa chuông cửa màn hình và truyền thống.

Chuông cửa truyền thống chỉ có thể phát âm thanh để báo chủ nhà mở cửa, chứ không thể cho chủ nhà biết là ai đang đợi mình ở trước cửa. Có thể là bạn bè, người thân gọi hoặc là 1 vị “khách” không mời mà tới.

Đây là khi chủ nhà sử dụng chuông truyền thống và cách kiểm tra.

Và chuông cửa màn hình sẽ tóm gọn lại quá trình phức tạp này cho bạn. Thay vì bạn nghe được âm thanh báo của chuông, phải bước xuống và mở cửa ra kiểm tra, thì chuông cửa màn hình chỉ cần 1 động tác là bạn đã có thể quan sat được ai đã gọi cửa nhà bạn, rất tiện lợi và đảm bảo an toàn cho chủ nhà.

4. Ưu và nhược điểm của chuông cửa màn hình.

Ưu điểm:

  • Chủ nhà biết được ai đến thăm nhà, có thể từ chối tiếp những vị khách không mời.
  • Camera có đèn hồng ngoại để có thể thấy mặt khách vào lúc trời tối.
  • Nút chuông có đèn sáng.
  • Loa ngoài và micro được đặt bên trong màn hình trung tâm và cả chuông cửa để nghe nói, mà không cần phải cầm tay nghe như điện thoại ở một số mẫu chuông cửa có hình công nghệ cũ.
  • Một số dòng sản phẩm chuông cửa màn hình có thêm màn hình con di động, có thể mang theo để xem bất kỳ ở đâu trong nhà nhiều tầng.
  • Có chức năng lưu lại hình ảnh các vị khách đến bấm chuông những lúc người chủ không có nhà, thẻ nhớ gắn trong màn hình trung tâm trong nhà.
  • Màn hình có độ phân giải cao, rõ nét.
  • Âm thanh rõ ràng, có thể điều chỉnh âm lượng theo yêu cầu.
  • Thiết kế mỏng thanh lịch, sang trọng. Bàn phím cảm ứng dễ thao tác.

Nhược điểm:

  • Camera trên chuông cửa màn hình chỉ hoạt động khi có khách nhấn chuông, chứ không có tự động ghi hình 24/24 như camera quan sát thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu